ReadyPlanet.com
dot
dot dot
dot
Menu
dot
bulletBest Seller
bulletNew Model
bulletFull Face
bulletOpen Face
bulletAbout Us
About Us

เริ่มต้นมาจับธุรกิจนี้ได้อย่างไร

     ตอนแรกทำธุรกิจเกี่ยวกับไฟเบอร์รถกระบะ ต่อมาคุณพ่อผมเห็นว่าธุรกิจหมวกกันน็อคน่าจะไปได้ เพราะแรกเริ่มหมวกกันน็อคทำมาจากไฟเบอร์ พอทำเรื่อยมาก็เลยเริ่มเปิดพิมพ์ทำเป็นพลาสติกขึ้นตามสมัย เพราะไฟเบอร์มันเหนียวก็จริงแต่การผลิตช้า มีปัญหาหลายอย่างก็เลยเปลี่ยนเป็นพลาสติก

จุดเด่นและความแตกต่างของหมวกกันน็อค Nippon

     

     จุดเด่นของเราคือแฟชั่นและความปลอดภัย รูปแบบ ดีไซน์และสีสัน ผมเป็นคนออกแบบเองแล้วนำไปปรึกษาคุณพ่อ บางส่วนก็หยิบยืมเอาต้นแบบจากต่างประเทศมาดัดแปลงให้เข้ากับคนเอเชีย

 

 

อะไรเป็นส่วนที่ทำให้ตลาดของ Nippon ขยายความนิยมได้เร็วขนาดนี้

         

       ผมว่าเป็นที่ดีไซน์ของหมวก เพราะเมื่อก่อนเราไม่ได้เน้นตรงนี้ 3-4 ปีต่อมา เราดีไซน์หมวกเยอะขึ้นตามตลาด ตามเทรนด์ของวัยรุ่น ราคาก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้นิปปอนออกสู่ตลาดได้มากขึ้น ทางเราพยายาม

ที่จะคุมราคาไม่ให้ตกมากเพื่อกันไม่ให้ราคาเสีย

 

ให้ความสำคัญกับการมาตรฐานการผลิตหมวกกันน็อคอย่างไร

               

       เรื่องของความปลอดภัยต้องมาก่อน รองลงมาก็คือเรื่องของความคงทน ผมจะเน้นเรื่องวัตถุดิบในการผลิตมากที่สุด ส่วนที่สร้างยากที่สุด ในการผลิต คือตัวโครงหมวก เพราะเราต้องเทสต์ทุกล็อต ล็อตไหนไม่ได้มาตรฐานต้องโละทิ้ง แล้วก็ควบคุมการผลิตยากที่สุดด้วย อย่างพลาสติก ABS พวกนี้จะมี 2 เกรดคือ พ่นสีติด กับพ่นสีไม่ติด แต่เป็น ABS เหมือนกัน  ถ้าเป็น ABS เกรดที่เราเลือกใช้มันจะเหนียว ทนไฟ ไม่แตกง่าย พ่นสีติด บางคนอาจใช้พลาสติกที่ผ่านไฟมาแล้วรอบหนึ่งมาบดผสมเป็นพลาสติกใหม่  ซึ่งออกมาเรียกว่าเป็น ABS เกรด 2  ตัวพลาสติกจะกรอบ ไม่ได้มาตรฐานอย่างที่เราต้องการ

 

 

Nippon ผลิตหมวกกันน็อคออกมาหลายรุ่นมากมีรุ่นไหนที่ได้รับความนิยมสูงสุด

 

      ตอนนี้ตลาดจะตอบรับตัว ZRR แล้วก็ GT และ X-2

 

เหตุผลที่ 2 รุ่นนี้ได้รับความนิยม

 

       ผมว่าเป็นที่รูปทรงกระจก ซึ่งเรานำเข้า เป็นกระจกที่ตกไม่แตก ช่วยในเรื่องของความปลอดภัยเวลาชน แล้วก็เป็นเรื่องของแฟชั่นด้วย อีกอย่างคือ แต่ละรุ่นเราจะมีหลายสีให้ลูกค้าเลือก

 

วางแผนเรื่องนโยบายและทิศทางในอนาคตอย่างไร

         

        ตอนนี้ตลาดหมวกกันน็อคน่าจะเปิดกว้างและเข้าถึง กลุ่มผู้บริโภคได้มากขึ้นอีก เพราะกลุ่มบริโภคบางส่วนยังไม่      รู้จัก อยากจะเปิดไม่ใช่เฉพาะกลุ่มมอเตอร์ไซค์ แต่อาจจะไปที่กลุ่ม รถยนต์ ไม่ใช่ว่าจะเข้าไปขายแต่ต้องการให้รู้จักผลิตภัณฑ์เรา ส่วนอนาคตอาจจะเจาะไปที่กลุ่มเด็กไล่ลงมา ผมมองว่าเด็กน่าจะเน้นความปลอดภัยที่สุด เพราะเวลาซ้อนท้ายตัวเขาเล็ก    ถ้าเกิดอุบัติเหตุจะมีโอกาสได้รับอันตรายมากกว่า อยากปลูกฝัง      ว่าเวลาใส่หมวกแล้วจะปลอดภัยเป็นมาตรฐานครับ

 

มีอะไรจะแนะนำฝากถึงผู้ใช้

       อยากจะแนะนำว่า ผู้บริโภคอาจจะเน้นในเรื่องของราคา เลือกซื้อที่ราคาถูกและใส่ตามกฎหมาย  แต่ผมรับรองว่าถ้าคุณเพิ่มเงินสักนิด จะปลอดภัยโดยที่คุณไม่รู้ตัว ......เมื่อไหร่ ที่เกิดอุบัติเหตุ คุณจะรู้ทันทีว่าที่คุณซื้อหมวกกันน็อคมีคุณภาพ มันช่วยรักษาชีวิตคุณได้ดีกว่า......

 

 

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.
K.C.F CO., LTD 127 / 127-132 Troknokkhet , Rama3 rd , Chongnonsee , Yannava , Bangkok 10120, Thailand Tel : 00662-2840654 , 00662-2950532 Fax : 0062-2840655 Customer support : E-mail sila_assawakul@hotmail.com , k.c.f@nipponhelmet.com